Level 3: 5 bước kiếm tiền với affiliate marketing

Dưới đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing 

1. Chọn ngách – chọn sản phẩm

Bước đầu tiên để kiếm tiền với affiliate là bạn cần phải chọn cho mình một ngách mà bạn yêu thích, đương nhiên ngách này phải có đủ nhu cầu và đa dạng hoá sản phẩm để bạn có thể kiếm tiền từ đam mê của bạn.

2. Xây dựng blog/ trang web

Đây là bước số 2 để bạn bắt đầu biến đam mê của bạn thành tiền, ở bước này bạn sẽ bắt đầu xây dựng cho một cổ máy in tiền trên internet. Vì nó hoạt động 24/7 rất hiệu quả để bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động 

3. Xây dựng nội dung 

Sau khi xây dựng xong blog, phần cứng của hệ thống bạn cần nạp vào đó những nội dung giá trị mà bạn có thể cung cấp nhằm giải quyết vấn đề cho khách hàng của bạn. 

4. Kéo traffic vào blog 

Sau khi bạn đã có nội dung cho blog của bạn, việc tiếp theo của bạn cần là đem nhiều lượt truy cập vào trang web của bạn. Có thể là lượt truy cập miễn phí (FREE TRAFFIC) hoặc truy cập trả phí (PAID TRAFFIC)

Khi có càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội kiếm tiền 

Traffic càng nhiều bạn kiếm càng nhiều tiền 

5. Đo lường tối ưu hoá & nhân bản

Bước sau cùng của một hệ thống bán hàng là bạn đo lường kiểm tra nó, xem phần nào chưa hiệu quả thì tối ưu làm tốt hơn để nâng cao hiệu quả.  

Để làm affiliate thì bạn cần phải tham gia vào một số Affiliate Network (bên thứ 3 làm trung gian giới thiệu những người làm affiliate cho các công ty có sản phẩm) có một số công ty sẽ tự triển khai làm affiliate tại trang web của họ luôn.

Bên trong các Affiliate Network có rất nhiều sản phẩm phù hợp với ngách của bạn. Bạn là người mới bạn có thể xem những người đi trước bạn đang làm ở network nào bạn có thể làm theo họ. 

Một số network uy tín bạn có thể tham gia làm affiliate: 

Ở Việt Nam: Shopee Affiliate ProgramAdflex CPOAccesstrade NetworkMasoffer

Các trang bán sản phẩm số ở VN: UnicaKynaLadipage

Ở nước ngoài thì có: CJ (Commission Junction) có cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số, ShareasaleRakuten

Các trang bán sản phẩm số ở nước ngoài: ClickbankJvzoo

Và còn một số công ty triển khai affiliate nữa như : ClickfunnelsgetresponseBuilderall, các công ty hosting…

 Bài học rút trong phần này: 

  • Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền trên internet bằng cách quảng bá sản phẩm cho công ty khác, bạn giúp người khác giải quyết 
  • Affiliate Marketing là một cách để bạn tạo ra nguồn thu nhập rất lớn ngay cả khi bạn đang ngủ, bạn tự do về thời gian, bạn có thể bắt đầu đơn giản
  • Có 5 Bước chính để kiếm tiền với Affiliate Marketing: Chọn ngách, chọn sản phẩm, xây dựng blog, phát triển nội dung trên blog, kéo traffic vào blog của bạn, đo lường, tối ưu hoá.

okay, như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn 5 bước cơ bản để kiếm tiền với affiliate marketing. Hãy để lại comment, ý kiến của bạn phía dưới về bài học này nhé!

HỌC TIẾP BÀI LEVER 4